Là một trong những hãng hàng không lớn trên thế giới, Air France/KLM mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn với các dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Chia sẻ: Vé theo Hãng

Vé máy bay Air France/KLM

Ra đời vào tháng 10 năm 1933, Air France/KLM là một trong những hàng hàng không được thành lập sớm nhất, đồng thời là hãng hàng không lớn nhất Châu Âu. Hiện tại, hãng được biết đến là một trong những hãng bay hàng đầu thế giới với hạm đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng lớn đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Dưới đây là bảng giá vé một số hành trình tiêu biểu của hãng hàng không Air France/KLM mà bạn có thể tham khảo thêm.

Bảng giá vé một số hành trình từ Việt Nam của Air France

Điểm khởi hành

Quá cảnh

Điểm đến

Giá vé (USD)

TPHCM (SGN)

19:00 – 21:05

Paris (CDG)

07:00 – 08:20

Amsterdam (AMS)

09:40

1112

TPHCM (SGN)

08:35

Bay thẳng

Paris (CDG)

16:45

1127

TPHCM (SGN)

08:35

Paris (CDG)

16:45 – 17:50

Barcelona (BCN)

19:35

1206

TPHCM (SGN)

08:40

Bangkok (BKK)

10:20 – 12:05

Amsterdam (AMS)

18:40 – 20:35

Venice (VCE)

22:20

1247

TPHCM (SGN)

16:15

Singapore (SIN)

19:15 – 22:35

Paris (CDG)

06:05 – 14:05

Boston (BOS)

15:55

2100

Đà Nẵng (DAD)

19:00

Bay thẳng

Paris (CDG)

07:00

1311

Đà Nẵng (DAD)

19:00

Paris (CDG)

07:00 – 08:20

Nice (NCE)

09:50

1369

Hà Nội (HAN)

23:25

Paris

07:00 – 11:20

Nice (NCE)

12:45

1119

Hà Nội (HAN)

23:25

Paris (CDG)

07:00 – 08:20

Amsterdam (AMS)

09:40

1145

Hà Nội (HAN)

08:50

Bay thẳng

Paris (CDG)

07:00

1161

Hà Nội (HAN)

23:25

Paris (CDG)

07:00 – 10:20

Boston (BOS)

12:15

2633

Lưu ý:

+ Trên đây là bảng giá vé Air France một chiều, hạng ghế Phổ thông và dành cho 1 hành khách, chưa bao gồm thuế và phụ phí

+ Bảng giá vé có thể thay đổi theo từng thời điểm và hạng ghế mà hành khách lựa chọn

Lịch sử hãng hàng không Air France/KML

Hãng hàng không Air France được thành lập vào ngày 7 tháng 10 năm 1933, sau khi sát nhập Air Orienr, Air Union, Compgnie Générale Aéropostale, Compagnie Internationale de Navigation Aérienne (CIDNA) và Société Générale de Transport Aérien (SGTA).

Air France là một trong những hãng hàng không được thành lập sớm nhất thế giới

Năm 1946, Air France bắt đầu khởi động các chuyến bay trực tiếp giữa Paris và New York. Năm 1948, hãng trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay lớn nhất thế giới với hơn 130 máy bay. Đến năm 1983, Air France có mạng lưới bay đến 150 điểm tại 43 quốc gia và trở thành hãng hàng không đầu tiên của Châu Âu phục vụ các chuyến bay đến Hàn Quốc.

Vào năm 1990, Air France mua lại hãng hàng không nội địa Pháp Air Inter và 1 hãng hàng không đối thủ quốc tế là UTA – Union de Transport Aériens. Năm 2000, hãng tạo mối quan hệ với Delta Air Lines và trở thành thành viên sáng lập Liên minh hàng không toàn cầu Sky Team. Năm 2003, Air France sáp nhập với KLM Royal Dutch Airline nhưng vẫn hoạt động dưới thương hiệu riêng của mình.

Air France sáp nhập với KLM Royal Dutch Airline vào năm 2003 nhưng vẫn giữ thương hiệu riêng

Năm 2004, Chính phủ Pháp bán lại số cổ phần của mình cho Air France và góp phần biến Air France trở thành hãng hàng không tư nhân. Vào tháng 11 năm 2004, Air France được xếp hạng là hãng hàng không lớn nhất Châu Âu với 25,5% tổng thị phần.

Air France đã mua lại công ty KLM của Hà Lan vào tháng 5/2004 và tạo ra hãng hàng không mới France/KLM. Hiện tại, Air France/KLM được biết là hãng hàng không lớn nhất thế giới về mặt doanh thu hoạt động, lớn thứ 3 thế giới (lớn nhất Châu Âu) về lượng hành khách – km vận chuyển. Hiện tại hãng hàng không có trụ sở được đặt tại Tremblay-en-France, phía Bắc thành phố Paris.

Đội bay và mạng lưới đường bay hãng hàng không Air France/KLM

Tính đến tháng 3 năm 2018, đội bay của hãng hàng không Air France có tổng cộng 217 chiếc đang hoạt động và 32 chiếc đang đặt mua. Các máy bay của hãng đều là những chủng loại máy bay hiện đại, thuộc các dòng máy bay tiêu biểu như: Airbus A318-100, Airbus A319-100, Airbus A320-200, Airbus A321-100, Airbus A330-200, Airbus A380-800, Boeing 777-200ER, Boeing 777-300ER, Boeing 787-9,…

Là hãng hàng không đẳng cấp quốc tế, bay cùng Air France hành khách sẽ được trải nghiệm những hành trình thật an toàn và thoải mái

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu của thế giới, Air France/KLM hiện sở hữu mạng đường bay lớn, phủ sóng đến nhiều quốc gia và khu vực. Cụ thể, tính đến thời điểm tháng 6, năm 2017 hãng đang khai thác các chuyến bay đến 36 điểm nội địa và 168 điểm quốc tế tại 93 quốc gia thuộc các khu vực Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu, châu Á và Châu Đại Dương.

Tại Việt Nam, Air France hiện đang khai thác các chuyến bay từ ba sân bay lớn là sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng). Đặt vé máy bay Air France/KLM từ Việt Nam, tuỳ vào nhu cầu của mình, hành khách có thể chọn hành trình đến nhiều thành phố lớn trên thế giới như: Berlin, Boston, London, Nice, Manchester, Amsterdam, Paris,…

Các quy định về chính sách hoàn, đổi vé Air France/KLM

Sau khi đã mua vé máy bay Air France/KLM, tuy nhiên vì một số lý do nào đó không thể thực hiện được chuyến bay như dự định, hành khách có thể thực hiện hoàn, hủy, đổi vé. Tuy nhiên, để được hoàn, hủy, đổi vé của Air France, vé của hành khách cần đáp ứng được các yêu cầu như quy định của hãng. Cụ thể:

+ Khi muốn hoàn vé, hành khách cần liên hệ đến điểm mua vé ban đầu để được hỗ trợ hoàn tiền vé. Tùy thuộc vào từng hạng vé mà hãng quy định, phí hoàn vé sẽ được hãng hàng không trừ ra và trả lại số tiền còn lại.

+ Trong các trường hợp do lỗi hãng đổi lịch bay quá thời gian quy định, hủy chuyến bay hoặc không sắp xếp chỗ ngồi theo quy định, hành khách sẽ được hoàn tiền miễn phí hoặc sắp xếp một chuyến bay mới phù với hành trình như vé đã mua. Tuy nhiên nếu vé được mua từ những chương trình ưu đãi giảm giá thì việc hoàn vé sẽ rất hạn chế.

+ Hành khách mua vé và thanh toán bằng hình thức nào sẽ được hãng hoàn tiền lại theo hình thức đó. Thời gian nhận được tiền hoàn sẽ phụ thuộc vào quy định của hãng. Khi thanh toán bằng tiền mặt tại các đại lý, phòng vé chính thức của hãng thì hành khách cần mang theo passport/thẻ căn cước, vé điện tử hoặc các giấy tờ tùy thân để nhận lại phí hoàn. Nếu nhờ người nhận thay, bạn cần bổ sung thêm giấy ủy quyền.

Khi cần hoàn đổi vé máy bay Air France, hãy nhanh chóng liên hệ với hãng hoặc đại lý gần nhất

+ Khi có nhu cầu thay đổi lịch trình bay, hành khách cần tiến hành đổi vé máy bay. Để được giúp đỡ, lúc này hành khách có thể liên hệ đến các phòng vé chính thức của hãng hoặc liên hệ trực tiếp với hãng.

Để được thay đổi ngày giờ bay, hành trình và chặng bay, hành khách có thể trao đổi với nhân viên để được hỗ trợ. Các thông tin bạn cần cung cấp bao gồm: hành trình, mã đặt chỗ/số vé, tên người đi và các yêu cầu thay đổi. Sau khi kiểm tra chuyến bay và chỗ ngồi trên chuyến bay của Air France/KLM, hành khách sẽ được thông báo phí đổi. Mức phí này được tính bằng phí đổi + chênh lệnh trên mỗi chặng (nếu có).

Quy định hành lý hãng hàng không Air France/KLM

Để có những chuyến bay an toàn và thuận lợi nhất cùng Air France, hành khách cần tìm hiểu các thông tin về quy định hành lý của hãng.

  • Hành lý xách tay

Hành khách khi tham gia các chuyến bay cùng Air France/KLM sẽ được phép mang theo một đến 2 kiện hành lý xách tay, tùy thuộc vào loại máy bay. Trong đó, mỗi kiện hành lý có kích thước không vượt quá 55 x 35 x 25 cm (bao gồm cả tay cầm và bánh xe). Trọng lượng hành lý không vượt quá 12kg hoặc 18 kg, tùy thuộc vào từng hạng ghế.

Ngoài hành lý xách tay, hành khách được phép mang theo một phụ kiện không vượt quá kích thước 40 x 30 x15 cm. Phụ kiện này có thể là túi xách, cặp, máy tính, máy ảnh hoặc các thiết bị điện tử khác và có thể đặt vừa với ghế ngồi trước mặt. Áo khoác, ô dù, các mặt hàng miễn thuế mua tại sân bay sẽ được phép mang theo lên máy bay.

Hành lý mà bạn mang theo cần đáp ứng các quy định của hang Air France/KLM

  • Hành lý ký gửi

Theo quy định của hãng hàng không Air France/KLM, hành lý ký gửi sẽ phụ thuộc vào từng loại ghế. Cụ thể:

+ Hành khách thuộc hạng ghế Phổ thông sẽ được phép mang theo một kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước không quá 158 cm.

+ Hành khách thuộc hạng ghế Phổ thông Cao cấp và Thương Gia được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước không quá 158 cm.

+ Hành khách ghế Hạng Nhất sẽ được mang theo 3 kiện hành lý ký gửi với mỗi kiện không quá 32 kg và tổng kích thước không quá 158 cm.

+ Nếu hành khách mang theo hành lý vượt quá mức quy định sẽ phải chịu thêm một khoản phí theo quy định.

Dịch vụ trên chuyến bay hãng Air France/KLM

  • Hạng ghế Phổ thông

Mặc dù là hạng ghế tiết kiệm, tuy nhiên hạng ghế Phổ thông của Air France vẫn mang đến cho bạn một không gian thoải mái cùng những dịch vụ tốt nhất. Với hạng ghế này, hành khách sẽ được cung cấp đầy đủ chăn và gối lông cừu, đồ bịt mắt ngủ, khăn lạnh,… Bên cạnh đó là các chương trình giải trí hấp dẫn với phim ảnh, trò chơi điện tử, âm nhạc, tạp chính, tai nghe phù hợp với mọi đối tượng.

Ghế ngồi được cung cấp cho hạng ghế Phổ thông có thể điều chỉnh để đầu và chân, chỗ gác tay có thể thu vào, chế độ ngả 180 linh hoạt

  • Hạng ghế Phổ thông Cao cấp

Được khai thác cho các chuyến bay đường dài, hạng ghế Phổ thông Cao cấp được thiết kế rộng rãi và thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu nhất cho hành khách. So với hạng ghế Phổ thông, ghế Phổ thông Cao cấp có không gian chỗ ngồi lớn hơn 40 %. Phần tựa đầu của ghế đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho hành khách. Với hạng ghế này, bạn cũng sẽ được cung cấp những dịch vụ tiện ích như: màn hình cảm ứng cá nhân, đèn đọc sách, cổng điện tai nghe chống ồn và các dịch vụ ăn uống.

Hạng ghế Phổ thông Cao cấp mang đến một không gian thư giãn và tiện nghi cho hành khách

  • Hạng ghế Thương Gia

Hạng ghế Thương Gia Air France được thiết kế có thể chuyển sang ghế nằm đơn giản với chiều dài khoảng 2 m. Mỗi ghế sẽ được gắn màn hình cảm ứng có cài đặt nhiều chương trình thú vị và ứng dụng Air France Play. Ngoài ra, hạng ghế này cũng mang đến một không gian làm việc tiện nghi cho hành khách với chỗ cắm sạc laptop, đèn bàn có thể điều chỉnh độ sáng, tai nghe chống ồn,…

 

Ghế hạng Thương Gia có thể điều chỉnh thành giường linh hoạt

  • Hạng Nhất

La Première là hạng ghế cao cấp nhất của Air France với ghế ngồi êm ái, có thể tạo thành giường 2 m, mang đến không gian riêng tư thoải mái cho hành khách. Mỗi chỗ ngồi đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi gồm: màn hình cảm ứng, các tính năng tự động như đèn đọc sách, tai nghe chống ồn, cổng sạc máy tính, dịch vụ chăm sóc cá nhân, ăn uống theo yêu cầu,…

Những suất ăn hấp dẫn được phục vụ dành cho vé hạng Nhất của Air France

Liên hệ đặt vé máy bay Air France/KLM

Sở hữu một đội bay hùng hậu cùng nhiều dịch vụ chất lượng, hãng hàng không lớn nhất Châu Âu Air France/KLM chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn trên mọi hành trình. Để được đặt vé máy bay Air France/KLM, ngay từ bây giờ hãy liên hệ với các đại lý Air France gần nhất. Tại đây nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn hành trình và book vé nhanh chóng.

;