Bạn đang có nhu cầu đổi vé máy bay Cathay Pacific vì lý do đột xuất không thể bay đúng dự kiến. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ thông tin đổi vé máy bay Cathay Pacific như thế nào? phí đổi ra sao? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!!!

Chia sẻ: Tin tức

Đổi vé máy bay Cathay Pacific

Hiện nay có rất nhiều hành khách đã sở hữu vé máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific nhưng không thể tham gia chuyến bay theo đúng lịch trình ban đầu, nên đang có nhu cầu muốn đổi lại vé máy bay. Về vấn đề này, hãng hàng không Cathay Pacific đã có những quy định dành cho các hành khách, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia chuyến bay. Nếu bạn đang có những thắc mắc về những quy định đổi vé máy bay Cathay Pacific, bạn có thể tham khảo những quy định hiện hành dưới đây của hãng, để nắm bắt được những thông tin chi tiết.

Quy định đổi vé máy bay Cathay Pacific

Tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé máy bay của từng thời điểm khác nhau, mà hãng hàng không Cathay Pacific sẽ có những quy định riêng đối với việc đổi vé dành cho hành khách. Hiện nay hãng hàng không Cathay Pacific quy định hỗ trợ hành khách các hình thức đổi vé trong các trường hợp sau:

  • Hãng Cathay Pacific cho phép hành khách đổi ngày bay và giờ bay
  • Hành khách được phép đổi hành trình bay
  • Cathay Pacific cho phép thay đổi tên người bay và thay đổi ghế ngồi
  • Với những hành khách muốn nâng cấp hạng ghế ngồi mà mình mua trước đó, hãng Cathay Pacific sẽ cho phép nâng hạng, nhưng bắt buộc hành khách phải đóng thêm một khoản phí theo quy định mà hãng đưa ra.

Điều kiện đổi vé máy bay Cathay Pacific

Điều kiện để đổi vé máy bay Cathay Pacific sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé, hạng ghế, hành trình bay,… tại thời điểm đặt vé của hành khách. Hãng hàng không giá rẻ Cathay Pacific chấp nhận yêu cầu đổi vé máy bay của hành khách trong những trường hợp:

  • Thời gian thay đổi vé máy bay không được vượt quá thời hạn trên vé. Trong những trường hợp thay đổi vượt quá thời hạn bay, quý khách phải nâng hạng thời gian bay thì mới được phép thay đổi vé.
  • Vé của bạn không thuộc vé khuyến mãi
  • Hành khách được đổi qua hạng ghế mới có mức giá bằng hoặc cao hơn mức giá vé lúc đặt mua ban đầu
  • Chuyến bay mà quý khách muốn đổi vé phải còn chỗ trống ghế

Điều kiện để được đổi vé máy bay Cathay Pacific, vé máy bay phải còn nguyên vẹn và còn hạn sử dụng trong thời hạn bay

Cách nhanh nhất để xác định vé của bạn có nằm trong các trường hợp được thay đổi vé máy bay hay không, chính là liên hệ ngay với nhân viên phòng vé gần nhất của hãng Cathay Pacific, hoặc các đại lý, phòng vé máy bay bạn đã đặt mua trước đó để được tư vấn và giải đáp. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc gọi điện cho chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện việc thay đổi.

Phí đổi vé máy bay Cathay Pacific

Hành khách mua vé máy bay trực tiếp tại đại lý chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí khi đổi giờ bay, ngay bay. Đối với những hành khách mua tại những văn phòng, đại lý khác thì phí đổi vé máy bay Cathay Pacific sẽ được tính bằng phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé tại thời điểm muốn bay (nếu có).

Riêng với những trường hợp nếu hành khách muốn đổi vé máy bay vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là các mùa cao điểm trong những ngày dịp lễ, tết thì hành khách phải đóng thêm phí cuối tuần hoặc phí cao điểm theo quy định của hãng đưa ra. Đối với trường hợp mà hành khách bay trên hành trình gồm nhiều chặng bay, phí đổi vé máy bay của hãng hành không Cathay Pacific sẽ được áp dụng tính theo mức phí của chặng bay có mức phí đổi cao nhất.

Trường hợp được đổi vé máy bay Cathay Pacific miễn phí

Hành khách không thể bay do lỗi từ hãng hàng không Cathay Pacific đó là hủy chuyến bay hành khách đã đặt vé, hành trình bay của bạn không thể đúng như hành trình lúc mua vé, không cung cấp số ghế trên chuyến bay, chuyến bay không được thực hiện và không có lời giải thích từ hãng, hoãn chuyến bay quá thời gian quy định. Đối với những trường hợp này hãng hàng không Cathay Pacific sẽ chấp nhận cho phép hành khách đổi vé máy bay Cathay Pacific miễn phí.

Trong trường hợp hành khách không thể di chuyển do bệnh nặng, hãng hàng không Cathay Pacific sẽ hỗ trợ hành khách dời chuyến bay đến ngày mới. Tuy nhiên, với điều kiện trên chuyến bay đó vẫn còn có chỗ trống và tất nhiên hành khách phải cung cấp đầy đủ các loại giấy chứng nhận bác sỹ do hãng yêu cầu thì việc đổi vé mới được miễn phí.

Những giấy tờ cần thiết mang theo khi đổi vé máy bay

Khi tiến hành giao dịch đổi vé máy bay Cathay Pacific, quý khách cần phải mang theo các loại giấy tờ liên quan chứng minh mình là chủ nhân của tấm vé máy bay cần đổi, bao gồm Passport, chứng minh nhân dân, vé máy bay, mã đặt chỗ (Airlines Reference), số vé máy bay (e Ticket number),... Nếu bạn là người đại diện đi đổi vé máy bay, bạn phải có thêm giấy ủy quyền.

Hành khách khi đi đổi vé máy bay cần mang theo những giấy tờ cần thiết liên quan chứng minh mình là chủ nhân của chiếc vé đó

Lưu ý khi đổi vé máy bay Cathay Pacific

Đối với những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi siêu tiết kiệm của hãng hàng không Cathay Pacific tung ra, hãng thường không hỗ trợ đổi vé. Vì vậy trong quá trình trước khi mua vé máy bay của hãng Cathay Pacifc, bạn cần phải hỏi kỹ với nhân viên của hãng hoặc các phòng vé, đại lý là vé của mình chọn mua có thuộc trong điều kiện đổi vé hay không, để tránh trường hợp sai sót và làm ảnh hưởng đến lịch trình bay của bạn.

Trong trường hợp hành khách nếu được phép đổi thì thông thường mức phí đổi cũng sẽ rất cao, nên hành khách cần cân nhắc kỹ trong các trường hợp này. Với những vé máy bay được thanh toán bằng phiếu khuyến mãi, bạn sẽ không được hãng hàng không Cathay Pacific hoàn lại tiền.

Tại thời điểm hành khách quyết định đổi vé máy bay Cathay Pacific, chỉ áp dụng trong trường hợp vé đó phải còn thời hạn sử dụng, tấm vé máy bay sẽ không có giá trị đổi nếu vé bạn nằm trong trường hợp đã hết hạn.

Tùy từng loại hạng ghế mà phí đổi vé máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific sẽ có những quy định khác nhau

Trên đây là những thông tin cơ bản về đổi vé máy bay Cathay Pacific mà hãng hàng không Cathay Pacific quy định. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào về việc đổi vé máy bay, hành trình bay và đặt mua giá vé của hãng hàng không Cathay Pacific vui lòng liên hệ đại lý vé máy bay chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo sẽ luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn trên mọi hành trình bay.

;